Ngày 27/8 vừa qua Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Đô tổ chức hội thi hát Quốc ca, Hội ca tại Hội trường D, thu hút hơn 300 bạn Hội viên, Sinh viên tham gia.

1

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích thiết thực chào mừng 72 năm ngày Quốc khánh nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1945 – 02/9/2017.
Chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng thể hiện lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị, lòng tự hào và trách nhiệm của con người Việt Nam đối với Tổ quốc và Nhân dân. Để việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nề nếp, có tác dụng giáo dục lý tưởng cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho Hội viên – Sinh viên trong toàn trường.
Thiết thực định hướng giáo dục ý thức công dân, ý thức chính trị trong Hội viên – Sinh viên thông qua việc thuộc và hát đúng Quốc Ca, Hội ca.
Chương trình diễn ra với 12 phần thi diễn của 15 đơn vị trực thuộc Hội Sinh viên trường.

2

Mở đầu là phần thi của LCH SV Bến Tre

3

Phần thi của Câu lạc bộ Thủ Lĩnh Trẻ

4

Phần thi của LCH SV Bạc Liêu và CLB Xứ giả xanh

5

Phần thi diễn của LCH SV Cà Mau và CLB Nghệ thuật

6

Phần thi diễn của LCH SV Tiền Giang

7

Phần thi diễn của LCH SV An Giang

8

Phần thi diễn của LCH SV Vĩnh Long

9

Phần thi diễn của LCH SV Kiên Giang

10

Phần thi diễn của LCH SV Cần Thơ

11

Phần thi diễn của LCH SV Hậu Giang

12

Phần thi diễn của LCH SV Trà Vinh

13

Phần thi diễn của LCH SV Sóc Trăng


Kết thúc chương trình giải nhất đã thuộc về Liên Chi hội Sinh viên Trà Vinh với phần thi hài hòa về nghi thức lẫn giọng hát và đội hình.

14

Đồng chí Lâm Văn Tiền – Chủ tịch Hội Sinh
viên trao giấy khen giải nhất cho LCHSV Trà Vinh


Liên Chi hội Sinh viên Cà Mau và Câu Lạc bộ Nghệ Thuật đã đạt giải nhì trong hội thi.

15

Đồng chí Trần Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội Sinh
viên trao giấy khen giải nhì cho LCHSV Cà Mau và CLB Nghệ thuật


Giải ba thuộc về Liên Chi hội Sinh viên Kiên Giang.

16

Đồng chí Lê Trung Thành – Phó Chủ tịch Hội Sinh
viên trao giấy khen giải ba cho LCHSV Kiên Giang


Đồng giải khuyến khích là các đơn vị Câu Lạc bộ Thủ Lĩnh Trẻ, LCHSV Vĩnh Long, LCHSV Sóc Trăng.

17

Đồng chí Trần Văn Quang – Phó Chủ tịch Hội Sinh
viên trao giấy khen giải khuyến khích cho ba đơn vị

Với đội hình đẹp được sắp xếp chặt chẽ, có tổ chức đơn vị LCHSV Trà Vinh đã mang về cho đơn vị giải đội hình đẹp.
Song song đó LCHSV Bến Tre đã giành giải Đội hình ấn tượng

18

Đồng chí Lê Trung Thành – Phó Chủ tịch Hội Sinh
viên trao giấy khen giải Đội hình đẹp và giải Ấn tượng cho hai đơn vị

Đồng chí Lâm Văn Tiền – Chủ tịch Hội Sinh viên trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi diễn và các bạn Hội viên, Sinh viên

19
Chương trình kết thúc trong sự vui mừng hân hoan xen lẫm những giọt nước mắt chứa chan niềm hạnh phúc.

 

Tin: Anh Thư

CHI BỘ PHÒNG CÔNG TÁC CHÍNH TRỊ - QUẢN LÝ SINH VIÊN
TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI

Ngày 11 tháng 4 năm 2017 Chi bộ phòng Công tác Chính trị - Quản lý Sinh viên long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2017.

2

Hình 1: Đồng chí Nguyễn Hà Quốc Tín – Bí thư Chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Trương Thanh Loan

Trong quá trình bồi dưỡng và hướng dẫn quần chúng Trương Thanh Loan đã hoàn thành hồ sơ được Đảng ủy trường Đại học Tây Đô xem xét và gửi lên Đảng ủy Khối Cơ quan Dân chính Đảng ký quyết định số 898-QĐ/ĐUK ngày 04/4/2017. Ngày 11 tháng 4 năm 2017 Chi bộ phòng Công tác Chính trị - Quản lý Sinh viên long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới năm 2017 cho quần chúng Trương Thanh Loan.

3 

Hình 2: Đồng chí Trương Thanh Loan đọc lời tuyên thệ

4

Hình 3: Đồng chí Nguyễn Hà Quốc Tín – Bí thư Chi bộ nói rõ nhiệm vụ và quyền hạn và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị

5

Hình 4: Tập thể Chi bộ CTCT-QLSV chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Lâm Tiền

Phòng CTCT-QLSV                                          Ban Giám hiệu

 Người anh hùng trẻ tuổi, chí lớn
Lý Tự Trọng (sinh ngày 20/10/1914) tên thật là Lê Hữu Trọng, con trai cụ Lê Khoan (tức Lê Hữu Đạt) và cụ Nguyễn Thị Sờm, quê gốc ở làng Việt Xuyên - huyện Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh. Ngay từ nhỏ, Lý Tự Trọng đã tỏ ra là người sớm hiểu biết, thông minh và học rất giỏi, biết thông thạo 3 ngoại ngữ Thái, Pháp, Hán; được nuôi dưỡng trong môi trường cách mạng, Lý Tự Trọng sớm hiểu được nỗi khổ cực của nhân dân ta dưới chế độ cai trị của thực dân phong kiến.
 
 
Ngày 8 tháng 2 năm 1931, trong buổi mít tinh kỷ niệm một năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái tổ chức tại Sài Gòn, Lý Tự Trọng đã bắn chết viên mật thám Le Grand để bảo vệ diễn giả Phan Bôi đang diễn thuyết tại quảng trường Lareni. Tuy nhiên, sau đó anh đã bị bắt giam vào Khám Lớn. Mặc dù thực dân Pháp đã dùng đủ mọi thủ đoạn tra tấn dã man lẫn dụ dỗ ngon ngọt nhưng chúng đã không khai thác được bất kỳ thông tin nào từ anh. Bất lực, Thực dân Pháp đưa anh ra xử án, Lý Tự Trọng đã bị kết án tử hình ngày 20 tháng 11 năm 1931 khi mới 17 tuổi.
 
 
 
Đứng trước cái chết, Lý Tự Trọng không hề run sợ, anh đã chủ động biến phiên toà của đế quốc thành một diễn đàn của người chiến sĩ cộng sản. Khi luật sư bào chữa xin bọn thực dân “mở lượng khoan hồng” vì Lý Tự Trọng chưa đến tuổi trưởng thành, “hành động thiếu suy nghĩ”, anh đã gạt phắt đi và dõng dạc nói: “Tôi hành động có suy nghĩ, tôi hiểu việc tôi làm, tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi trưởng thành thật, nhưng tôi đã đủ trí khôn để hiểu con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.
 
 
 
 
 
7bmoi1 OHNG.jpg
 
 

Bản lĩnh cách mạng là điều tuyệt vời của Lý Tự Trọng. Tinh thần bất khuất của anh đã làm cho kẻ thù vô cùng khiếp sợ và đã động viên cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng trong cả nước lúc bấy giờ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Lý Tự Trọng tuy ngắn ngủi nhưng đã nêu một tấm gương chói lọi cho các thế hệ thanh niên noi theo. Hình ảnh và chí khí người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên. Câu nói của anh “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” đã trở thành lý tưởng sống và vũ khí chiến đấu của thanh niên Việt Nam từ đó cho đến hôm nay và mãi mãi sau này.

 
 

Tư tưởng, bản lĩnh của Lý Tự Trọng đã trở thành phương châm hành động của các tầng lớp thanh niên Việt Nam. Người con của quê hương Xô-viết anh hùng ngã xuống nhưng lời nói: "…Con đường của thanh niên chỉ có con đường Cách mạng…" của Anh đã thôi thúc các thế hệ trẻ Việt Nam bền gan, vững chí một lòng theo Đảng làm nên nhiều chiến công lẫy lừng, nhiều thành tích to lớn. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm và làm nghĩa vụ quốc tế cũng như trong sự nghiệp đổi mới hiện nay, các thế hệ thanh niên Việt Nam noi gương Lý Tự Trọng và các bậc cha anh đi trước sẵn sàng xả thân vì nghĩa lớn. Đó là các anh hùng liệt sỹ Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, 10 cô gái Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại… Tất cả đều là những tấm gương điển hình trên trận tuyến chống quân thù, trở thành biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Việt Nam.

Gửi thư cho chủ tịch HSV trường

Go to top